phong cách thuyết trình
Ngày nay, chúng ta sử dụng phương pháp thuyết trình để diễn đạt ý tưởng của bản thân với những người xung quanh. Làm thế nào để bài thuyết trình của mình trở nên hấp dẫn và lôi cuốn người nghe? Chúng ta thường chú ý vào những gì mới lạ và thú vị, đó chính là cách để bài thuyết trình hiệu quả cao nhất!

Nếu bạn chỉ có một mình

Hãy chọn phương pháp, nghệ thuật thuyết trình truyền thống kết hợp với sử dụng PowerPoint để diễn đạt những điều bạn muốn nói. Bạn hãy chuẩn bị thật kỹ và lên kế hoạch chi tiết cho nó. Bạn hãy nhớ rằng, bất kỹ việc gì chúng ta chuẩn bị kỹ đều đem lại hiệu quả to lớn! Hãy viết những ý lớn trên slieshow và trình bày cụ thể, mạch lạc với mọi người qua phong cách thuyết trình truyền thống! Sẽ không hiệu quả nếu bạn cho tất cả những chi tiết hiện lên trên màn hình! Đừng bắt người khác phải căng mắt đọc chúng, hãy lôi kéo sự chú tâm của họ vào những gì bạn đang nói!

Nếu bạn có cả một nhóm

Hãy chọn cho mình hai cách sau đây!
Thứ nhất: Thuyết trình bằng hình thức xây dựng tình huống: lựa chọn một tình huống nào đó phù hợp với nội dung nhóm bạn đang làm. Phân vai và, lên kịch bản phù hợp, qua cách trình diễn của các bạn, mọi người sẽ bị thu hút hơn và hiệu quả sẽ đạt cao hơn! Tuy nhiên, nếu sử dụng không hợp lý sẽ, gặp phản ứng ngược và nó chiếm khá nhiều thời gian. Có thể bạn sẽ bị mất điểm bởi thời lượng quá dài, thế nên hãy cô đọng chi tiết và kiến thức để đảm, bảo bạn sẽ có thời gian để trả lời chất vấn của các thành viên nhóm khác!
Thứ hai: Chia bài thuyết trình thành từng phần nhỏ, mỗi người thuyết trình một phần! Tự chuẩn bị trước và sau đó tập duyệt với nhau, làm cách này, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và đạt được khối lượng kiến thức rộng! Cách thuyết trình này cũng sẽ sử dụng đến phương pháp PowerPoint hỗ trợ, thế nên mỗi, người sẽ tự làm các slieshow của mình! Khi ghép lại thành một phần hoàn chỉnh phải đảm bảo nó không phải cách bớt và bổ sung! Trước khi thuyết trình, bạn phải kiểm tra lại tất cả mọi việc và đảm bảo nó hoàn hảo với các bạn! Hãy dành thời gian để đọc thêm những kiến thức bổ trợ và chuyên sâu để bạn và các thành viên trong nhóm trả lời hết được các câu hỏi! Điều quan trọng, của bài thuyết trình đó là phải đạt hiệu quả cao nhất trong thời gian sớm nhất! Kỹ năng thuyết trình là một trong những kỹ năng quan trọng đối với sinh viên. Bạn phải học và sử dụng nó một cách thành thạo để có được những gì mà bạn mong muốn qua bài thuyết trình của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *